Những lợi ích của việc cho bé học Đàn Organ

Chúng ta đều biết âm nhạc là một môn nghệ thuật kì diệu, nó dùng âm thanh để diễn tả tình cảm, cảm xúc của chúng ta. Thật không dám tưởng tượng cuộc sống thiếu đi âm nhạc sẽ buồn tẻ và trầm lắng đến chừng nào. 

Âm nhạc không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất mà còn có lợi cho sức khỏe tinh thần và phát triển não bộ hoặc nhận thức. Âm nhạc giúp trẻ năng cao kỹ năng vận động, nuôi dưỡng kỹ năng xã hôi, cải thiện tính kỉ luật cao và tính kiên nhẫn, thúc đẩy sự tự tin, mang đến cho trẻ những nền văn hóa đa dạng khác nhau.

 

1. Học đàn là hình thức giải trí lành mạnh: Âm nhạc sẽ giúp con bạn quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh. Đồng thời, âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa những giải trí vô bổ khác.

2. Giúp trẻ học tốt môn toán và các ngành khoa học khác: Các ngành nghiên cứu của Đại Học California ( Mỹ) kết luận: Trẻ từ 4-5 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những trẻ khác đến 34%

3. Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể: Khi học đàn, trẻ phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Sự phới hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

4. Phát triển đa tài: Các kỹ năng và kiến thức học đàn sẽ giúp trẻ dễ dàng cảm nhận âm thanh của các nhạc cụ khác. Qua đó phát triển thêm năng khiếu của các môn học khác.

5. Rèn cho trẻ tính tập trung: Đọc nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp sau đó di chuyển các ngón tay trên phím đàn đòi hỏi trẻ phải có sự tập trung. Học đàn cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

6. Phát huy năng khiếu của trẻ: Khi cho con học đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy

7. Tự tin hơn: Nếu đàn tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ đàn tốt ở các bản nhạc tiếp theo. Thành công ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình.

8. Rèn nhân cách, lập trường: Học đàn không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học đó giúp con bạn rèn luyện nhân cách và có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.

9. Phát triển tư duy, trí tưởng tượng: Thả hồn vào âm nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

10. Phát triển khả năng cảm nhận âm nhạc: Khi đàn tốt, trẻ sẽ có khả năng tư duy, cảm nhận được bản nhạc nhanh chóng. Thông qua các bản nhạc, giúp trẻ phát triển tình thương yêu đối với gia đình, thiên nhiên và con người xung quanh.